Công dụng của Yến Sào đối với bệnh nhân ung thư

Yến Sào được biết đến là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất tốt đối với những người mới ốm dậy hoặc có thể trạng yếu. Tuy nhiên, người bệnh ung thư có ăn được yến sào hay không? vẫn là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay, Yenmientrung.vn xin giải đáp thắc mắc trên cùng với những dẫn chứng khoa học về công dụng của Yến Sào đối với bệnh nhân ung thư để trả lời câu hỏi “Bệnh nhân ung thư có nên ăn yến sào?”. Mời các bạn cùng theo dõi.

Vài điều cần biết về bệnh ung thư

1. Nguồn gốc của bệnh ung thư

  • Theo các nghiên cứu khoa học, nguyên nhân gây ra ung thư là sự tạo mạch vượt mức cân đối. Tức là tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi làm nó phát triển nhanh hơn mức cho phép. Khi tế bào ung thư phát triển, người bệnh cần ăn những thực phẩm có khả năng ức chế, sự tạo mạch và hạn chế tối đa dùng các thực phẩm kích thích sự tạo mạch. Các nhà khoa học hiện cũng đang tiếp tục nghiên cứu các loại thực phẩm, có cơ chế ức chế tạo mạch, gọi nôm na là ăn để “BỎ ĐÓI ung thư”.
  • Như vậy, việc “bỏ đói ung thư” không có nghĩa là không được sử dụng bất cứ thực phẩm dinh dưỡng nào, mà chỉ đơn giản là không sử dụng các loại thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch.

2. Ăn Yến Sào không làm tăng sinh tế bào ung thư?

  • Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học uy tín thế giới đã chỉ ra rằng ăn Yến Sào hoàn toàn không làm tăng sinh tế bào ung thư.

“Cụ thể, trong các thi nghiệm kiểm tra sự tăng sinh tế bào, các nhà khoa học chia tế bào trong cơ thể ra làm 2 loại. Tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Kết quả cho thấy Tổ Yến chỉ có tác dụng làm tăng sinh các tế bào bình thường khỏe mạnh mà không ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi”.

3. Người bênh ung thư có được ăn Yến Sào không?

  • Qua nghiên cứu trên, bạn có thể yên tâm rằng Yến Sào không làm tăng sinh tế bào ung thư. Do đó, bệnh nhân ung thư không thuộc nhóm người không được ăn Yến Sào mà hoàn toàn có thể dùng tổ yến để bồi bổ, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo thêm nghiên cứu về công dụng của Yến Sào đối với người bệnh ung thư bên dưới đây.

Công dụng dụng của Yến Sào đối với bệnh nhân ung thư

  • Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information) – viện y tế quốc gia Hoa Kì đã kết luận rằng:

“Yến Sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên. Các cơ chế cơ bản là Yến Sào đã tham gia vào sự gia tăng và kích hoạt các tế bào B-cell và sự tiết ra các kháng thể của tế bào. Kết quả cho thấy tiêu thụ Yến Sào trong 30 ngày, có thể làm giảm sự ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu. Vì vậy, chúng tôi kết luận và gợi ý rằng Yến sào có thể được sử dụng như là một liệu pháp bổ trợ để giảm các tác dụng phụ của hóa trị liệu”.

Liều lượng sử dụng Yến Sào đối với bệnh nhân ung thư hiệu quả

  • Thời gian sử dụng: Vào buổi sáng sớm trước khi ăn sáng.
  • 7 ngày đâu tiên khi bắt đâu chạy hóa trị: Dùng đều mỗi ngày 1 chén nhỏ khoảng 100ml
  • Các ngày tiếp theo dùng đều mỗi ngày ½ chén
  • Lượng yến sào trung bình sử dụng trong 1 tháng khoảng 100gr mới phát huy được hết giá trị của tổ yến với sức khỏe.

Như vậy, từ 2 nghiên cứu khoa học được công bố ở trên các bạn hoàn toàn có thể cho những bệnh nhân bị ung thư sử dụng. Đặc biệt, với những bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị, bổ sung Yến Sào còn đem đến những thay đổi nhanh chóng chỉ sau vài lần sử dụng.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Yến Sào để bồi bổ và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư. Hãy gọi ngay cho Yến Miền Trung để được tư vấn thêm về sản phẩm và cách dùng Yến Sào cho phù hợp nhé!

   >>> Xem ngay: Cửa hàng bán yến sào tại Đà Nẵng chất lượng, uy tín và giá hợp lý nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *