Bí quyết chưng yến sào giữ nguyên dưỡng chất

Trong tất cả các phương pháp chế biến Yến sào, chưng là phương pháp phổ biến nhất. Vì phương pháp này vừa đơn giản, vừa giúp giữ lại lượng dưỡng chất nhiều nhất. Dưới đây là bí quyết chưng yến sào giữ nguyên dưỡng chất mà chúng tôi sẽ bật mí riêng cho bạn nhé!

Chưng yến sào như thế nào giữ nguyên được dưỡng chất?

Tuy món yến sào chưng không quá khó để thực hiện nhưng bạn cũng phải nắm được những nguyên tắc cơ bản để có thể giữ lại được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất có thể.

  • Lượng nước: Mực nước (bao gồm: Yến, nước và các thành phần khác); không nên quá 3/4 chiều cao của thố. Vì trong quá trình chưng yến, các thành phần sẽ nở ra và sẽ bị trào nếu các bạn cho quá đầy.
  • Lửa chưng yến: Nên để lửa nhỏ, giữ nhiệt độ duy trì ở mức 80đ C khi chưng yến. Nếu các bạn chưng trong nhiệt độ quá cao trên 80độC, các dưỡng chất trong yến sẽ bị mất tác dụng.
  • Thời gian chưng yến: Để sợi yến nở đủ hương vị đậm đà, dai và ngon các bạn không nên quá vội khi chưng yến. Thời gian chưng có thể tầm 30 phút, ủ thêm 20 phút để món ăn ngon hơn. Nếu có thời gian, các bạn có thể chưng cho đến khi yến tan thành dạng lòng để cơ thể hấp thụ được dưỡng chất dễ dàng hơn.
  • Giai đoạn cho đường phèn: Để giữ được hương vị đậm đà của yến sào, các bạn nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa.

         >>> Tham khảo ngay: Cách bảo quản Yến sào đúng cách giữ trọn vẹn dưỡng chất

Kết hợp Yến sào trong các món ăn

Như đã nói ở trên, các bạn không nên nấu trực tiếp Yến sào với lửa lớn, nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, Yến sào càng không nên nấu chung với hỗ hợp khác sẽ bị mất dưỡng chất. Vì thế, nếu muốn dùng Yến sào để chế biến các món ăn, tốt nhất các bạn nên chưng cách thủy tổ yến theo các bước trên, sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà các bạn muốn chế biến. Cách này giúp bảo vệ các dưỡng chất, vừa giúp món ăn thơm ngon, mang hương vị tự nhiên của Yến.

Giờ thì các bạn đã biết được những điều cần lưu ý khi chưng tổ yến để giữ được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất rồi đó. Hãy nhớ và thực hiện đúng cách nhé. Chúc cho bạn và gia đình có thể thưởng thức được những món ăn từ yến vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cửa hàng Yến Sào Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *