4 Công thức chế biến yến sào cho bà bầu cực đơn giản

Sử dụng yến sào trong thời kì mang thai không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi. Yến sào giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và con khỏe mạnh. Còn chờ gì nữa mà không cùng Yenmientrung.vn thử ngay 4 cách chế biến yến sào cho bà bầu ngay dưới đây nhé!

4 Công thức chế biến yến sào cho bà bầu cực đơn giản

Món thứ nhất: Yến sào chưng hạt sen

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tổ yến (đã làm sạch): 5gr.
  • Hạt sen: 15 hạt.
  • Đường phèn.

Cách chế biến yến sào chưng hạt sen:

  • Hạt sen rửa sạch, bỏ vỏ. Nếu bạn dùng hạt sen khô, đem ngâm nước cho nở. Sau đó, hầm hạt sen đến khi mềm.
  • Cùng lúc với hầm hạt sen, đem chưng cách thủy yến sào chung với đường phèn trong khoảng 20 phút.
  • Tiếp đó đổ hạt sen, kèm cả nước hầm, vào trong tổ yến đang chưng và tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa.
  • Sử dụng món ăn lúc còn nóng.

         >>> Click ngay: Yến chưng Kỷ tử – Phương thuốc “cải lão hoàn đồng”

Món thứ hai: Súp yến sào càng cua

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 10gr.
  • Càng cua tươi: 3-4 cái.
  • Dăm bông: 50gr.
  • Bắp ngọt: 1 trái.
  • Nấm đông cô: 10gr.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Yến sào làm sạch, loại bỏ hết chất bẩn và lông chim dính vào.
  • Càng cua rửa sạch, luộc chín. Sau khi chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ, ngâm phần chân đã xé tơi, để nguyên càng.
  • Dăm bông xé sợi nhỏ.
  • Bắp ngọt tách lấy hạt.
  • Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt nhỏ.

Cách chế biến súp yến sào càng cua:

  • Chưng cách thủy yến sào trong khoảng 20 phút.
  • Tiếp theo cho thêm nấm đông cô cùng bắp ngọt vào đun tiếp 3 phút.
  • Cuối cùng cho thêm dăm bông và thịt cua vào, nêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.
  • Ăn ngay khi còn nóng.

         >>> Xem ngay: Cách chế biến món súp tổ yến thịt cua bí đỏ tại nhà

Món thứ ba: Súp yến sào gà xé

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tổ yến: 2 tai
  • Gạo: 100 gr
  • Thịt ức gà: 200 gr
  • Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Yến sào ngâm nước cho mềm, làm sạch.
  • Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để nguội. Kế tiếp, xé nhỏ thịt gà, ướp gia vị (bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt) vừa đủ.
  • Gạo vo sạch, cho thêm tí dầu ăn và muối, trộn đều sau đó để 15 phút cho ngấm.

Cách chế biến súp yến xào gà xé:

  • Cho gạo vào nước luộc gà, nấu cháo. Nếu thiếu nước, có thể đổ thêm nước sạch cho vừa đủ. Khi cháo đã hầm nhừ, cho thêm thịt gà vào nấu khoảng 10 phút và tắt bếp.
  • Song song với nấu cháo, chưng cách thủy tổ yến trong khoảng 20-30 phút.
  • Cháo nấu xong, đổ tổ yến đã chưng vào, đảo đều và ăn khi còn nóng. Rắc lên một chút hành lá cho thơm và cháo sẽ ngon hơn.

Món thứ tư: Yến sào hầm đuôi lợn

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu phía dưới:

  • Tổ yến; 10gr.
  • Bắp ngọt: 1 trái
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Đuôi lợn: 500gr.

Cách chế biến món yến sào hầm đuôi lợn:

  • Yến sào sau khi làm sạch chưng cách thủy trong vòng 20 phút.
  • Đuôi lợn chặt thành khúc và hầm cho đến khi mềm.
  • Bắp ngọt và cà rốt cắt thành khúc hầm chung với đuôi lợn.
  • Đuôi lợn hầm xong, trộn yến sào đã chưng vào đảo đều và sử dụng lúc nóng

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong đến các bạn 4 cách chế biến yến sào cho phụ nữ mang thai. Đây đều là những cách chế biến rất đơn giản, dễ làm.

         >>> Đừng bỏ qua: Cửa hàng bán Yến sào tại Đà Nẵng chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay nhé!